: 028.3620.3398  |   : info1.strawberry@gmail.com
Các Lớp học
2

STRAWBERRY 2 (LỚP SONG NGỮ)

  TRẺ 5 TUỔI HỌC NHỮNG GÌ VÀ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHO CẤP HỌC CAO HƠN?

Giai đoạn từ 4 đến 5 tuổi là giai đoạn tiếp nhận những kỹ năng và kiến thức làm nền tảng cho sự hình thành nhân cách và năng lực của bé. Chính vì vậy đến khoảng cuối 4 tuổi, 5 tuổi, trẻ đã có khả năng tiếp thu tiếng anh theo cách của trẻ. Khi quan sát các hoạt động hàng ngày của con trẻ. Các con không chỉ thích thú tham gia vào các trò chơi mà còn có khả năng tập trung để hiểu và chấp nhận các luật lệ trong trò chơi đó. Khi đi học, các bé cũng đã biết cách ngồi yên lặng để lắng nghe những câu chuyện kể. Hoạt động và sở thích của trẻ giai đoạn 4- 5 tuổi xoay quanh gia đình và nhà trường. Các bé thích chơi với đồ chơi của mình ở nhà đồng thời cũng biết chia sẻ đồ chơi với bạn bè ở trường. Trẻ thích chơi qua trí tưởng tượng, các bé gái thường thích chơi nấu nướng, chăm sóc búp bê, tái hiện cuộc sống ở gia đình và nhà trường khi chơi. Trong khi đó, con trai cũng có thể thích sắm vai tái hiện cuộc sống, đồng thời cũng thích sắm vai làm siêu nhân, hiệp sĩ,… trong các bộ phim, phim hoạt hình mà bé được xem.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Đến 5 tuổi, trẻ bắt đầu có nhận thức tốt hơn về thế giới, và bắt đầu hình thành khả năng nhận thức trực quan và tư duy so sánh, phân tích. Lúc này trẻ có thể học những chủ đề nhất định như màu sắc, số đếm, bảng chữ cái, con vật,… Trẻ có thể học một cách tự nhiên bằng cách cho trẻ xem hình ảnh, thực hành thực tế, xem video có liên quan và cách phát âm các từ để chỉ sự vật, hiện tượng đó.

Học tiếng Anh  qua bài hát

Những bài hát vui nhộn với từ ngữ đơn giản như ABC song, hello hello,… là những bài hát tiếng Anh vô cùng quen thuộc với những hình ảnh hoạt hình dễ thương và nghe thu hút.

Khi còn nhỏ khả năng cảm âm của trẻ rất tốt và cũng dễ bị thu hút bởi những âm thanh vui vẻ, rộn ràng, vì vậy có thể cho bé nghe và nhớ các bản nhạc tiếng Anh đơn giản. Điều đó không những giúp bé nghe và phát âm tiếng Anh tốt, mà còn là một biện pháp giải trí tuyệt vời.

Học tiếng Anh qua câu nói sinh hoạt trên lớp.

Khi đến lớp , hãy cho trẻ hòa nhập với môi trường anh ngữ bằng cách sử dụng các mệnh lệnh đơn giản, những câu nói sinh hoạt hằng ngày như hello, goodbye, sit down, stand up, tidy up your chair…hoặc trò chuyện với bé bằng tiếng anh như What’s your name? How are you? What’s this ? Theo đó  trẻ có thể học cách phản xạ tiếng anh, nghe ,lặp lại và tự tin nói tiếng anh hơn .

ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHO CẤP HỌC CAO HƠN?

 Khi vào cấp cao hơn bé có thể cảm nghiệm tiếng anh một cách dễ dàng hơn:

· Gia tăng sự linh hoạt của não bộ và khả năng xử lý kiến thức ngay từ khi vào cấp cao hơn.

· Việc các bé được kết hợp học với vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái hay các con số,,con vật…. sẽ giúp cho trẻ có một nền tảng vững chắc để trẻ có thể học nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa khi đến tuổi đến trường.

· Tự tin nói tiếng anh khi sử dụng tiếng anh qua giao tiếp hằng ngày.

· Phản xạ tiếng anh nhanh hơn khi vào cấp cao hơn.

· Học tiếng Anh qua chủ đề không những giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn có khả năng phát triển tư duy một cách tuyệt vời khi học cấp cao hơn.