: 028.3620.3398  |   : info1.strawberry@gmail.com
1
GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON

Hiện nay giáo dục thể chất ngày càng có ý nghĩa quan trọng bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp,...


Xem thêm
BỆNH TAY CHÂN MIỆNG MÙA TỰU TRƯỜNG

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh tay chân miệng có nguy cơ gia tăng mạnh tại nhiều địa phương, nhất là khi năm học mới bắt đầu.


Xem thêm
6 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI CHO TRẺ ĂN TRÁI CÂY

Trái cây luôn là món ăn ích lợi không thể thiếu cho nguồn dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt là dưới tiết trời nắng nóng liên tục thế này. Tuần học vừa rồi, các bé đã được khám phá một số loại trái cây quen thuộc, cả công dụng và cách chế biến sao cho ngon hơn nè. Vì sao nên ăn trái cây, mình cùng tìm hiểu nha!


Xem thêm
GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH VÀ HẠNH PHÚC HƠN

Trong những năm đầu đời, bộ não của trẻ tiếp nhận một khối lượng lớn các thông tin từ môi trường xung quanh và bắt đầu lưu trữ chúng. Chính trong quãng thời gian thơ ấu, trẻ hình thành các kĩ năng nền tảng cả về ngôn ngữ và kĩ năng sống cần thiết phục vụ cho lứa tuổi trưởng thành sau này. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyến khích cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ có cơ hội được rèn luyện và phát triển các bài học, kĩ năng quan trọng ngay từ tấm bé.


Xem thêm
GIỮ LỜI HỨA VỚI CON TRẺ

Để đảm bảo khả năng thực hiện lời hứa với trẻ, trước khi hứa điều gì đó, cha mẹ cần chắc chắn khả năng thực hiện và cố gắng giữ lời hứa để có được sự tôn trọng, an tâm và tin cậy nơi trẻ.


Xem thêm
NHỮNG HẠN CHẾ GIÚP CON TRẺ TRÁNH TAI NẠN XẢY RA TỪ THÚ NUÔI

Việc ngăn hoàn toàn trẻ tiếp xúc với vật nuôi trong nhiều năm đầu đời là rất khó khăn khi trẻ có thể tiếp xúc với vật nuôi chó, mèo tại nhà họ hàng, bạn bè, hàng xóm, hay đơn giản hơn là gặp ở công viên, nơi công cộng... Chính vì thế chúng ta thay vì cấm đoán xa lánh, nên cần có những hành động nhằm hạn chế các tiêu cực mà vật nuôi gây ra với trẻ


Xem thêm
CHO CON TRẺ CÙNG VÀO BẾP

Dạy con trẻ nấu ăn là cách dạy con những kỹ năng cơ bản từ những việc đơn giản. Giúp con sớm hiểu biết những nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe, trẻ sẽ biết nêm nếm và thưởng thức món ăn. Biết trân trọng thức ăn cũng như giúp gia đình có thời gian gần gũi nhau hơn.


Xem thêm
DẠY CON NHẬN BIẾT NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC

Khi còn nhỏ, một số trẻ chưa biết nên thể hiện yêu, ghét, giận, thương ra sao và thường xuôi theo bản năng của mình. Điều này lâu dần có thể vô tình hình thành tính cách hung hăng hay uỷ mị khi trẻ lớn lên. Mời ba mẹ tham khảo vài bước sau đây để cùng dạy trẻ hiểu thêm về những xúc cảm của mình.


Xem thêm
CÙNG CON HỌC CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC

Chia sẻ cùng con trẻ cách sử dụng nước một cách tiết kiệm và hợp lý.


Xem thêm
NHỮNG SAI LẦM KHIẾN CON TRẺ NÓI DỐI

Khi lớn hơn một chút, trẻ con có thể sẽ bắt đầu nói dối vì nhiều lý do. Đây là xu hướng tự nhiên của bé vì ngay cả người lớn cũng thường nói dối trong cuộc sống. Và đôi khi là những sai lầm vô tình của bố mẹ cũng khiến con trẻ trở nên hay nói dối.


Xem thêm