: 028.3620.3398  |   : info1.strawberry@gmail.com
Các Lớp học
6

Monkey (4 tuổi)

                    TRẺ LÊN 4 TUỔI HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG MÔI TRƯỜNG  MẦM NON DÂU TÂY ĐỎ?

Với phương châm Nhân cách – Trí tuệ - Sáng tạo để trở thành một công dân toàn cầu, hằng ngày, các con được cô giáo giáo dục phẩm chất công dân toàn cầu thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các tiết học hay thậm chí là thông qua các sự kiện lễ hội. Giáo dục phẩm chất công dân toàn cầu cho một đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện cho trẻ nắm bắt xu hướng thành công trong thời đại hội nhập. Đây cũng chính là bước đệm hoàn hảo cho một đứa trẻ được phát triển toàn diện về đạo đức, tư duy lẫn sáng tạo trong hiện tại và tương lai. Dưới đây là một số phẩm chất và kỹ năng cần có để một đứa trẻ có thể trở thành ‘’ Công dân toàn cầu’’ đúng nghĩa được các con theo học tại trường.

1. Kỹ năng ngoại ngữ

Trang  bị kỹ năng ngoại ngữ ngay từ nhỏ cho trẻ là cần thiết. Nắm bắt và hiểu rõ về vấn đề đó thì tại Dâu Tây Đỏ hằng ngày các con được học và trao dồi tiếng anh qua các tiết học với cô giáo có trình độ chuyên môn cao về ngoại ngữ, bên cạnh đó các con còn được học và trải nghiệm với giáo viên bản xứ. Thật là hạnh phúc khi các con có những vốn từ tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ và theo thời gian học nó sẽ ngày càng nâng cao và một ngày nào đó trẻ sẽ có đủ tự tin để trò chuyện với  một người ngoại quốc mà trẻ gặp ở bất kỳ nơi đâu.

2. Kỹ năng tự lập

Nếu như kỹ năng ngoại ngữ  là điều kiện ‘’ Cần’’ thì kỹ năng tự lập chính là điều kiện ‘’ Đủ’’. Tại môi trường Dâu Tây Đỏ giáo viên luôn nhiệt tình và coi trẻ như một người bạn đồng hành chứ không đơn thuần chỉ là vai trò giáo viên và học sinh. Giáo viên hướng dẫn trẻ kỹ năng giữ vệ sinh cá nhân và môi trường trường lớp thông qua các tiết học môi trường xung quanh và gần gũi hơn là thông qua việc là của giáo viên trong lớp: Sau mỗi giờ ăn các cô lau bàn và dọn dẹp khu vực ăn, dọn đồ chơi, bỏ rác vào đúng nơi quy định và sau những bước như vậy các cô thường hay nhờ sự giúp đỡ từ trẻ, trẻ làm thì các trẻ khác sẽ nhìn và học tập theo.

- Kỹ năng tự chăm sóc bản thân: Các bé tự mang balo đi vào lớp học mà không cần đến sự dìu dắt của ba mẹ hay cô giáo, tự thay đồ, tự mang dép và xếp dép ngay ngắn, tự đánh rang….Các kỹ năng hằng ngày và theo tốc độ tăng dần từ dễ đến khó được trẻ học và thực hiện mỗi ngày vào các tiết học kỹ năng, và nhà trường có không gian riêng để các con thỏa sức khám phá và học tập các kỹ năng đời thường từ dễ đến khó, tại đât các con được giáo viên hướng dẫn, đưa ra những lời gợi ý, mời gọi trẻ tự làm

- Kỹ năng giúp đỡ người khác:  Thông qua các tiết học kỹ năng sống hằng tuần các con được theo học tại lớp, giúp đỡ cô trong sinh hoạt và vệ sinh lớp học.

3. Giáo dục trẻ nhận thức về trách nhiệm công dân

 Trẻ nhỏ thường hay nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ và mọi người phải có trách nhiệm làm mọi thứ cho chúng: Ví dụ như ở nhà thì trẻ ỷ lại mọi thứ đã có ba mẹ làm nên mình không cần tham gia vào việc gì cả, đồ chơi sau khi chơi xong thì đã có mẹ dọn, tắm rửa xong thì đã có mẹ lấy quần áo sẵn và mặc giúp cho. Tại trường Dâu Tây Đỏ:

Giáo viên dạy cho trẻ hiểu được giá trị của việc sống tích cực và sống có trách nhiệm bằng các biện pháp giáo dục tích cực.

Dạy trẻ phải biết tự dọn dẹp những đồ vật của mình (Ví dụ chẳng may trẻ làm vỡ một đồ dung gì đó thì giáo viên tiến lại gần và an ủi trẻ, đông viên và dạy trẻ với thái độ vui vẻ, như vậy trẻ sẽ thích làm việc hơn. ).

Luôn tạo điều kiện cho trẻ đóng góp ý kiến vào lợi ích chung: Tìm ra những hành động tốt và nhận xét về trẻ, đó có thể là hành động quan tâm đến trẻ hoặc giúp đỡ bạn bè… Khi những hành vi tốt được bạn ghi nhận thì trẻ sẽ tiếp tục phát triển những hành vi tốt này. Thấu hiểu được tâm lý và vấn đề của trẻ nên các cô giáo trường MN Dâu Tây Đỏ khuyên và dạy bảo, hướng dẫn những đứa con thơ ngây của mình hướng đi và hướng giải quyết vấn đề đúng đắn để chúng trở thành những người công dân có đạo đức.